x

đăng ký dự thi

Giới tính

Chương trình tham dự

VIETNAMCACAO – THƯƠNG HIỆU ĐẶC TRƯNG CỦA CA CAO VIỆT

Ca cao từ xa xưa đã được ví như thực phẩm trời ban cho nhân loại, mang lại lợi ích to lớn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe chủ động cho con người.

Thương hiệu Vietnamcacao

Được thành lập từ năm 2007, Công ty cổ phần Cacao Việt Nam (viết tắt là Vietnamcacao Vinacacao hay Vietnamcacao) tự hào góp phần vào việc giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể tạng của người Việt Nam so với các nước trong khu vực, hưởng ứng theo đề án 641 về "Nâng cao tầm vóc người Việt Nam" của chính phủ.

Ra đời vào năm 2007, Vietnamcacao là doanh nghiệp trẻ. Song, với chiến lược phát triển và tầm nhìn xa trông rộng, với tư duy kinh doanh chính xác đến từ kinh nghiệm và năng lực  của vị "thuyền trưởng" Trần Văn Liêng đã đưa Vinacacao trở thành một trong những thương hiệu mạnh trong ngành, các cản phẩm cacao, Socola của Viet nam ca cao đã trở thành thực phẩm luôn được người tiêu dùng yêu mến lựa chọn, với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước.

 

Ông Trần Văn Liêng – Tổng giám đốc Vietnamcacao với 25 năm kinh nghiệm, xuất phát điểm tại Tổng công ty Lương thực Miền Nam, với năng lực và tư duy tốt đã đưa ông đến với vị trí Tổng giám đốc Công ty American Rice (liên doanh giữa Tổng công ty Lương thực Miền Nam và Công ty American Rice), tiếp theo sau đó, ông cũng giữ nhiều vị trí quan trọng trong các lĩnh vực điều hành trong ngành tài chính, chứng khoán, bảo hiểm... Kinh nghiệm này đã giúp ích rất nhiều cho Vietnamcacao trong những quyết sách có tính chất quyết định ở nhiều thời điểm.

Ông Trần Văn Liêng  - Tổng Giám Đốc Công Ty CP VINACACAO

Hiểu người tiêu dùng

Vietnamcacao - "mật của đất” – ca cao có 7 sắc từ nâu nhạt đến nâu đen, rất giống màu của đất, “Đất Mẹ", nơi sản sinh ra nguồn thực phẩm vô tận cho sự sống trên trái đất… Luôn theo đuổi mục tiêu hoạt động hướng đến sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng, Vietnamcacao nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm cacao thơm ngon và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng sức khỏe cho mọi đối tượng khách hàng.

Thương hiệu Vietnamcacao dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong và ngoài nước bằng các sản phẩm cacao chất lượng. Trong suốt 3 năm liền (2012, 2013, 2014) Vinacacao đã liên tục đạt danh hiệu "Hàng Việt Nam chất lượng cao" do người tiêu dùng bình chọn; đạt thương hiệu sản phẩm uy tín chất lượng; sản phẩm Vàng thời hội nhập...

Vinacacao từ sớm đã nhận ra rằng, sự phát triển và tồn tại của Vinacacao được nuôi dưỡng bởi sự tín nhiệm từ phía người tiêu dùng trong và ngoài nước

Hiểu thị trường 

Một trong những dòng sản phẩm của Vietnamcacao

Ông Trần Văn Liêng - Tổng giám đốc Vietnamcacao cho biết, chi phí đầu tư một nhà máy để chế biến giai đoạn đầu không phải là quá lớn nhưng sản lượng ca cao thô trong nước còn quá ít nên chưa thể đầu tư mạnh. Cứ 1 tỉ đồng tiền nguyên liệu, công ty chỉ phải bỏ ra 5-6 triệu đồng tiền vận chuyển nên việc chế biến tại Malaysia là biện pháp tốt nhất hiện nay. Để sản phẩm ca cao chế biến của Việt Nam có thể xuất sang các nước châu Âu và châu Mỹ, vốn đầu tư vào hệ thống và công nghệ chế biến phải tăng gấp 2-3 lần.

Thị trường ca cao tại Việt Nam hiện nay còn nhiều tiềm năng. Bằng chứng là doanh thu trong nước của Vinacacao vẫn tăng trưởng ở mức 47- 48% qua các năm.

Sản phẩm Cacao, Chocolate của Viet nam ca cao được yêu mến bởi chính chất lượng tuyệt hảo và hương vị ngon đặc trưng, phù hợp với khẩu vị không chỉ người tiêu dùng trong nước, mà ngay cả các quốc gia âu, mỹ, hàn quốc.. đều có cùng cảm nhận

Sắp tới, Vietnamcacao sẽ thâm nhập và mở rộng thêm thị trường tại một số quốc gia, Thái Lan, Singapore và Malaysia …bằng chính triết lý riêng của mình

Chung tay với cộng đồng

Đầu tháng 6 vừa qua, Vietnamcacao đã mang chiếc bánh Chocolate trống đồng lớn nhất Việt Nam, đến với hơn 1.000 trẻ nhỏ. Chiếc bánh có trọng lượng gần 500 kg và diện tích bề mặt 13 m2 – Đó là chỉ số khủng của chiếc bánh chocolate trống đồng lớn nhất Việt Nam.

Tổng giám đốc Trần Văn Liêng, người cho ra ý tưởng đặc sắc này cũng là người đầu tiên đổ những mảnh sô cô la ngọt ngào vào khuôn, cho biết, chiếc bánh sô cô la này vẫn được chế biến theo công thức chính xác như những thỏi sô cô la cao cấp hiện có của công ty Vietnamcacao.

Để thực hiện chiếc bánh khổng lồ này, các chuyên gia và 40 nhân viên của công ty Vietnamcacao phải sử dụng gần 500 kg nguyên liệu gồm bột mì, bột cacao nguyên chất và sô cô la cao cấp thương hiệu Vietnamcacao, trứng, kem… Thời gian thiết kế và thực hiện chiếc bánh trong vòng 72 giờ đồng hồ. Bánh được làm theo công nghệ sản xuất của Bỉ. Tổng giá trị của chiếc bánh lên đến 150 triệu đồng. Bánh được trang trí hình trống đồng, mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc Tây Nguyên nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung. Vietnamcacao thực hiện ý tưởng này với mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, gắn kết, chia sẻ ngọt bùi với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Doanh nghiệp thành công, đồng nghĩa với sự hỗ trợ và chăm sóc cộng đồng, đó cũng là cái tâm, sự nhân văn của bất kỳ người doanh nhân đất Việt nào

Mở rộng- Vinacacao- thực phẩm chức năng- VinaCo-Op

Với sự thành công từ sản phẩm nền tảng là Ca Cao và Chocolate, vài năm trở lại đây, Vinacacao đã tập trung xây dựng trung tâm nghiên cứu R&D, đầu tư công nghệ và mạnh dạn phát triển sản xuất hàng loạt nhiều những dòng Thực Phẩm Chức Năng và chuyển giao sản phẩm cho các nhà phân phối độc quyền. Với những dòng sản phẩm đã sản xuất, kết quả mang lại là sức khỏe hàng nghin người dùng được nâng cao, phòng chống bệnh tật một cách chủ động cũng không nằm ngoài triết lý kinh doanh, tất cả vì sức khỏe Việt

Không chỉ dừng lại ở đó, VinaCo-Op ra đời ( một công ty con của tổng công ty Vinacacao), là mối liên kết giữa các doanh nghiệp quốc tế với những đơn vị trong nước, trong đó, Vinacoop đóng vai trò nhà tìm kiếm,  nhập khẩu, và chuyển giao những dòng sản phẩm phù hợp thị trường Việt Nam

Hiện nay, Vietnamcacao đang là đơn vị đồng tài trợ “Doanh Nhân Tỏa Sáng 2015” - nơi Doanh Nhân có thể giới thiệu bản sắc thương hiệu và giao lưu kết nối với hàng ngàn Doanh Nghiệp; Thể hiện tài năng và đam mê nghệ thuật; Cùng chung tay vì một Việt Nam tốt đẹp hơn qua hơn 20 hành trình Doanh nhân với Cộng Đồng.