x

đăng ký dự thi

Giới tính

Chương trình tham dự

Long Beach Pearl

TRẠI NUÔI CẤY NGỌC TRAI LONG BEACH

 

Với sự hợp tác của các đối tác đến từ Nhật Bản, Tahiti và Thái Lan, Công ty cổ phần Ngọc trai biển Phú Quốc đã khai trương Trung tâm nuôi cấy và trưng bày ngọc trai, quy mô 30.000 mét vuông, tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc.

 

Đây là thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Long Beach với các công ty: Kuramoto Pearl Co., Ltd (Nhật Bản), Tahiti Pearl Farm (Đảo Tahiti, Pháp), RF Jewelry Co., Ltd (Thái Lan). Từ thỏa thuận này, các bên cùng thành lập Công ty cổ phần Ngọc trai biển Phú Quốc do Tập đoàn Long Beach quản lý. Tập đoàn Long Beach (Việt Nam) được thành lập vào năm 2004, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh khu du lịch nghỉ dưỡng.

 

Các loại ngọc trai thô Akoya, Tahitian, South Sea, Mabe được nuôi trồng khắp nơi trên thế giới của các công ty thành viên sẽ được đưa về chế tác tại Phú Quốc, với thương hiệu “Long Beach Pearl”, thành những sản phẩm quà tặng độc đáo, những món đồ nữ trang cao cấp và quyến rũ, phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp. Đồng thời, Công ty cổ phần Ngọc trai biển Phú Quốc còn sẽ trực tiếp nuôi cấy ngọc trai Akoya với quy mô sản xuất công nghiệp trên biển Phú Quốc với kỹ thuật và quy trình nuôi cấy hiện đại nhất được chuyển giao từ các đối tác Nhật Bản và Pháp.

Toàn bộ dự án trên có tổng nguồn vốn đầu tư 60 tỷ đồng. Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc, hiện Phú Quốc có bốn cơ sở nuôi cấy và chế tác ngọc trai, trong đó Trung tâm nuôi cấy ngọc trai của Tập đoàn Long Beach có diện tích lớn nhất. Không những quảng bá và nâng cao giá trị cho ngành du lịch của Phú Quốc mà dự án này còn tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân huyện đảo Phú Quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.